5 กำไรจากการไลฟ์สด ต่อยอดโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

5 กำไรจากการไลฟ์สด ต่อยอดโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ในบริการไลฟ์สดของเรานั้น เราบันทึกคลิปวิดีโอทั้งหมดให้ท่านเพื่อให้ท่านสามารถนำไปต่อยอดใช้ประโยชน์อื่นๆ ได้ เช่น การนำคลิปไปใช้ทำโฆษณาเพื่อนำเสนอเนื้อหา ข่าวสารที่น่าสนใจและการส่งต่อข้อมูลอันรวดเร็วที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น รวมถึงการแลกเปลี่ยนความรู้ต่างๆ กับผู้รับชม เป็นต้น

Live Streaming สู่ธุรกิจที่ยั่งยืน

Livestreaming จะช่วยให้ธุรกิจที่ต้องการขยายการเข้าถึงทางออนไลน์ และสร้างความไว้วางใจและความสัมพันธ์ แต่เช่นเดียวกับคอนเทนต์ทุกอย่าง หัวใจสำคัญคือการนำคุณค่า และยกระดับความน่าสนใจให้โดดเด่นจากคนอื่น ด้วยเหตุนี้ การสร้างกลยุทธ์คอนเทนต์ที่ดึงดูดใจและขยายฐานผู้ชมจึงเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าท่านจะทำไลฟ์อยู่แล้วหรือไม่ก็ตาม

1. ตัดให้สั้นลง และนำไปลงช่องทางอื่นๆ

สิ่งแรกที่ควรจะทำหลังจากไลฟ์สดเสร็จ คือ นำไปตัดต่อ มันอาจจะฟังดูย้อนแย้ง เพราะการไลฟ์สดจริงๆ แล้วก็เพื่อใช้งานได้เลยไม่ต้องตัดต่อ แต่มันสะดวกกว่าการที่ต้องถ่ายทำใหม่และนำไปตัดต่อใหม่เพื่อนำไปใช้ช่องทางอื่นๆ ท่านสามารถตัดต่อเพื่อให้คลิปของเราสนุกขึ้นและสั้นลงได้

ทั้งนี้ OWNSCENE สามารถบันทึกไฟล์ดิบแยกกล้องไว้ให้ด้วย เพื่อใช้ในการนี้ กรุณาแจ้งเจ้าหน้าที่

2. คลิปเกร็ดความรู้สั้น

เราคัดเอาเกร็ดความรู้จากในคลิปมาแยกออกมาเป็นคลิปสั้นๆ ได้ ซึ่งคลิปเกร็ดความรู้สั้นในลักษณะนี้จะช่วยนำเสนอเนื้อหาที่น่าสนใจและดึงดูดให้คนดูรู้สึกอยากไปดูคลิปยาวเต็มรูปแบบได้ และยังสามารถสร้าง brand engagement รวมถึงสามารถทำคลิปรวมฮิตเกร็ดความรู้เพื่อใช้ทำเป็นอีกหนึ่งคอนเทนต์แยกได้อีกด้วย

3. คลิปโฆษณาเรียกคนดู

นอกจากท่านจะสามารถเลือกเนื้อหาสำคัญในคลิปมาทำเกร็ดความรู้สั้นแล้ว ท่านยังสามารถนำคลิปดังกล่าวมาใช้ทำคลิปโฆษณาเพื่อเชิญชวนคนที่พลาดโอกาสรับชมตอนถ่ายทอดสดให้สามารถเข้ามาชมคลิปย้อนหลังได้อีกด้วย

4. นำไปถอดเทป และเขียนบทความ

การนำวิดีโอไลฟ์สดมาใช้ใหม่เป็นการนำเสนอเนื้อหาจากไลฟ์สดในรูปแบบที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนที่ชื่นชอบการอ่านบทความมากกว่าการรับชมวิดีโอ ดังนั้นการถอดเทป และเขียนก๊อปปี้เสริมจึงเป็นแนวทางให้ท่านเปิดโอกาสเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น และยังช่วยให้เว็บไซต์มีข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มขึ้น อีกทั้งยังช่วยในด้าน SEO ทำให้คนเข้าเว็บไซต์เยอะขึ้นได้อีกด้วย

5. วางแผนการใช้วิดีโอไลฟ์สดในระยะยาว

การไลฟ์สดต่างๆ และนำเอาคลิปไลฟ์สดมาใช้ซ้ำ ช่วยท่านได้ค่อนข้างมากหากท่านมีการวางแผนอย่างชัดเจน มันก็จะยิ่งดีขึ้นไปอีก

เมื่อเรามีเนื้อหาจากการไลฟ์สดมาก ท่านก็ยิ่งมีเนื้อหาอื่นๆ ที่ได้จากการไลฟ์สดเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งท่านจึงควรเอาคลิปไลฟ์สดของท่านไปใช้ซ้ำ 

กลยุทธ์ระยะยาวเป็นสิ่งสำคัญมาก การที่นำคลิปไลฟ์สดมาต่อยอดอื่นๆ ทำให้ท่านได้ประโยชน์เพิ่มตามไปด้วย เหมือนรายการโทรทัศน์ที่มีการนำคลิปไลฟ์สดไปใช้นำเสนอซ้ำๆ

salad

เราเชี่ยวชาญงานสาย F&B พร้อมประสบการณ์มากกว่า 10 ปี

house-plan

ไม่ว่าจะถ่าย 1 วัน หรือ 10 ปี เราก็ถ่ายเหตุการณ์ได้ตั้งแต่ต้นจนจบ

__Drone

ถ่ายภาพและวิดีโอจากมุมสูง รวมถึง Topographical data capturing

vr

ทั้งถ่าย และสร้างโปรแกรมสำหรับ VR360