สุดยอด 5 เทคนิคจัดมุมกล้อง ประชุมออนไลน์ WORK FROM HOME ให้ทุกคนต้องว๊าว!

สุดยอด 5 เทคนิคจัดมุมกล้อง ประชุมออนไลน์ WORK FROM HOME ให้ทุกคนต้องว๊าว!

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมมุมกล่องคนอื่นสวยจัง วันนี้ OWNSCENE จะมาแนะนำวิธีเพิ่มความสวยงามให้มุมกล้องเวลาประชุมออนไลน์ต่างๆ โดยไม่จำเป็นต้องเสียเงินเพิ่มแม้แต่บาทเดียว

1. ฉากหลัง มีความสำคัญยิ่ง

บางท่านอาจไม่ได้สนใจว่าฉากหลักนั้นรกมาก ท่านควรจัดการเก็บให้เรียบร้อย ฉากที่ดีไม่ควรโดดเด่นจนเกินไป แต่ก็ไม่ควรรกและรบกวน แย่งซีนคนดูไปจากท่าน

2. ไม่ถ่ายย้อนแสง

กล้องระบบอัตโนมัติทุกตัว ไม่ว่ามันจะฉลาดแค่ไหนล้วนมีขัดจำกัด ท่านต้องระมัดระวังอย่าให้มีแสงสว่างกว่าตัวท่านอยู่ในฉากหลัง เพราะทำให้กล้องไปจับความสว่างจากฉาก แล้วหน้าของท่านจะมืด เช่น นั่งหันหลังให้หน้าต่าง

มิหนำซ้ำกล้องก็อาจจะไม่โฟกัสด้วยซ้ำ ดังนั้นควรให้แสงส่องใส่หน้า หรือถ้าทำไม่ได้จริงๆ เพียงแค่เอียงองศาหลบไม่ให้หน้าต่างอยู่ในกล้องก็ช่วยได้อย่างมากแล้ว

3. มุมกล้องควรอยู่ระดับสายตา

การออกแบบโน๊ตบุคกับมือถือต่างๆ ถูกออกแบบมาให้กระทัดรัดและใช้งานได้ แต่ไม่ได้ดีที่สุด ถ้าหากต้องการมุมที่ดีที่สวย ควรยกกล้องขึ้นเป็นระดับสายตา เพื่อทำให้ภาพดูดีเป็นธรรมชาติ

4. ไม่นั่งใกล้เกินไป

กล้องเว็บแคมค่อนข้างกว้างอยู่แล้วเพื่อประโยชน์ที่หลากหลาย ในบางครั้งท่านอาจเคยชินกับการนั่งใกล้ๆ

การนั่งแบบนี้จะทำให้เกิดอาการบวมได้เพราะอยู่ใกล้เกินไป ควรถอยห่างประมาณ 1 ไม้บรรทัด เพื่อให้หน้าของท่านไม่บวมและเป็นธรรมชาติ

5. เพิ่มไฟ ให้แสงสว่างพอดี

ไม่ว่ากล้องราคาจะถูกจะแพงขนาดไหน และคุณภาพจะเป็นแบบใดก็ตาม เพียงแค่เพิ่มไฟภาพมันก็จะชัดขึ้นมาทันที ควรจะวางไฟไว้เหนือกล้องเล็กน้อยเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ และไม่มีเงามากเกินไป

ความสมดุลของแสงสว่างเป็นสิ่งสำคัญ

ถึงแม้ว่าจะเป็นตอนกลางคืนแล้ว แต่ถ้าหากท่านเปิดไฟฉากหลังมากเกินไป ก็ยังนับว่าเป็นการถ่ายย้อนแสงอยู่ดี ดังนั้น ท่านต้องเติมแสงที่หน้าของท่าน ให้สว่างกว่าหรือใกล้เคียงกับพื้นหลัง เพื่อไม่ให้หน้าของท่านมืด

salad

เราเชี่ยวชาญงานสาย F&B พร้อมประสบการณ์มากกว่า 10 ปี

house-plan

ไม่ว่าจะถ่าย 1 วัน หรือ 10 ปี เราก็ถ่ายเหตุการณ์ได้ตั้งแต่ต้นจนจบ

__Drone

ถ่ายภาพและวิดีโอจากมุมสูง รวมถึง Topographical data capturing

vr

ทั้งถ่าย และสร้างโปรแกรมสำหรับ VR360