เทคโนโลยี Virtual Reality (VR360) ที่คุณก็เป็นเจ้าของได้

คุณกำลังใช้วิดีโอบนสื่อ social ของคุณหรือไม่

คุณเคยคิดเกี่ยวกับวิดีโอแบบ VR 360 องศาแล้วหรือยัง?

วิดีโอ 360 องศา ส่งผลให้การมีส่วนร่วมของคนใช้มีมากกว่าวิดีโอแบบทั่วไป

แล้ววิดีโอ VR 360 คืออะไรล่ะ?

วิดีโอ 360 องศาเป็นเนื้อหาประเภทวิดีโอที่มีส่วนร่วมและน่าสนใจที่ได้รับความนิยมในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาเช่น Facebook และ Youtube ช่วยให้ผู้ดูสามารถเคลื่อนที่ไปรอบ ๆ กล้องได้โดยไม่มีข้อจำกัด ทำให้พวกเขาสามารถควบคุมสิ่งที่พวกเขาเห็นได้ อยากจะมองอะไรก็หันกล้องไปทางนั้น

เป็นเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2538 โดยทันทีหลังจากที่ บริษัท Immersive Media ได้วางกล้องพาโนรามา 360 องศาไว้ตรงกลางสนามบาสเก็ตบอลเพื่อสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำ นักการตลาดหลายคนเห็นศักยภาพของเรื่องนี้อย่างรวดเร็ว แต่ต้องใช้เวลาอีก 9 ปีกว่าที่บริษัทจะปล่อยกล้องพาโนรามา – Dodeca System ออกสู่ตลาดที่กว้างขึ้น จนได้รับการพัฒนามาใช้อย่างแพร่หลายในปัจจุบัน

การเติบโตอย่างรวดเร็วของกล้องแบบ 360 องศาช่วยให้ผู้ใช้หลายรายสงสัยว่าเทคโนโลยีนี้จะนำเสนอสิ่งอำนวยความสะดวกของตนเองโดยเฉพาะเมื่อเปรียบเทียบกับทางเลือกทั้งหมดที่มีอยู่ในตลาด กล้องฟิชอายเสนอมุมมอง 360 องศาจากเลนส์เพียงตัวเดียวและให้ความสามารถในการแพนเอียงและซูมภาพวิดีโอแบบสดและที่เก็บไว้แบบดิจิทัล

ประโยชน์ที่แน่ชัดของวิดีโอ 360 องศาเมื่อรวมไว้ในกลยุทธ์การตลาดของคุณ นอกเหนือจากมอบประสบการณ์ที่ไร้ขีดจำกัดให้ผู้ชมและกลุ่มลูกค้าแล้ว วิดีโอ 360 องศายังกระตุ้นให้เกิดการมีส่วนร่วมและด้วยเหตุนี้จึงมีอัตราการแปลงเนื้อหาวิดีโอแบบดั้งเดิมมากกว่า 3 ครั้งและอัตราการดูซ้ำหลายครั้งถึง 30% เป็นที่ชัดเจนว่าผู้ชมของคุณมีแนวโน้มที่จะตอบสนองต่อการทำการตลาดออนไลน์เมื่อคุณใช้วิดีโอ 360 องศา

ตัวอย่างการนำไปประยุกต์ใช้ต่อยอดเพื่อทำการตลาด

การถ่ายทำรายการสดแบบ VR 360 องศา

หากคุณกำลังจัดกิจกรรมหรือ event ต่างๆ ทำไมไม่ให้คนที่ดูอยู่นอกงาน ชมถ่ายทอดสดแบบ VR360องศา ซึ่งการถ่ายแบบนี้ไม่เพียงแต่จะให้เนื้อหาที่มีคุณภาพเพื่อดึงดูดผู้ชมของคุณแล้ว แต่ยังสามารถเก็บไว้นำใชในภายหลังเพื่อส่งเสริมการขายหรือโปรโมทกิจกรรมในอนาคตได้อีกด้วย

ทัวร์วิดีโอแบบอินเทอร์แอกทีฟด้วย VR 360

คุณสามารถทำคลิปทัวร์ 360 องศาได้เลย เช่น ให้ลูกค้ามาเยี่ยมชมร้านค้า โรงงาน หรือโรงแรม โดยที่ตัวลูกค้าเองไม่ต้องแม้แต่จะออกจากบ้าน แค่ดู VR อยู่บ้านก็เหมือนมาอยู่ในอีกโลกหนึ่ง ซึ่งโลกนี้เป็นโลกที่คุณสร้างไว้ต้อนรับลูกค้าคุณอย่างดี ทั้งภาพและเสียง

สื่อการเรียนการสอน Training ด้วย VR360

ไม่จำเป็นต้องไปสถานที่จริง เพียงแค่ใช้การฝึกซ้อมฝ่านโลกสมมุติหรือ Virtual Reality เพื่อรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ เช่น ซ่อมอุปกรณ์เครื่องจักร ซ้อมแผนอัคคีภัย และเรียนรู้ข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย

house-plan

ไม่ว่าจะถ่าย 1 วัน หรือ 10 ปี เราก็ถ่ายเหตุการณ์ได้ตั้งแต่ต้นจนจบ

7467 - Camera on Stand

ตั้งแต่งานเล็กจนงานใหญ่ เราให้บริการผลิตสื่อวิดีทัศน์ทุกรูปแบบ

__Drone

ถ่ายภาพและวิดีโอจากมุมสูง รวมถึง Topographical data capturing

7476 - Live News

live สดทางสื่อสังคมออนไลน์ไม่ว่าจะเป็น Facebook หรือ YouTube ในราคาประหยัด